0946.288.889

Bao bì nhựa giúp bảo quản thực phẩm lâu dài

Thực phẩm hay còn được gọi thức ăn, là tên gọi chung để chỉ những vật phẩm bao gồm những chất như: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein) hoặc nước. Thực phẩm cần phải được bảo vệ tốt để kéo dài thời hạn sử dụng và an toàn khi chúng ta ăn vào cơ thể. Một giải pháp được đề ra đó chính là bao bì và bao bì nhựa đang rất được các đơn vị sản xuất thực phẩm yêu thích.

Các loại túi nhựa được sử dụng để làm bao bì cho thực phẩm

Có nhiều loại túi nhựa được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Tùy theo loại thực phẩm và mục đích sử dụng như thế nào. Các loại túi thông dụng như túi PE miệng bằng, túi xếp hông, túi zipper, túi dán keo,…

Bao bì nhựa có một số lợi ích để bảo quản lâu dài. Chúng được làm bằng vật liệu nhẹ và không thấm nước, có tác dụng ngăn hơi ẩm và oxy rất tốt. Bao bì nhựa có thể tạo ra một rào cản cho phép bạn loại bỏ oxy trong quá trình đóng gói. Túi nhựa chúng tôi sử dụng trong túi đóng gói cũng được đảm bảo không làm biến chất và chuyển hóa chất độc hại vào các sản phẩm thực phẩm được bảo quản. Các loại túi này không chứa BPA và hoàn toàn an toàn để bảo quản thực phẩm.

Kích thước nào của túi nhựa bảo quản thực phẩm nên sử dụng

Nhiều đơn vị sẽ tìm túi lớn nhất và để càng nhiều thức ăn vào đó càng tốt. Tuy nhiên, đây không phải là cách tối ưu, ví dụ bạn đặt tất cả đậu vào cùng một túi, nếu túi bị hỏng thì cả lô có thể bị nhiễm bẩn. Vật liệu hữu cơ sẽ giải phóng oxy và độ ẩm một cách tự nhiên theo thời gian. Bạn càng có nhiều thực phẩm trong một hộp, tỷ lệ phần trăm của hai yếu tố càng cao.

Cuối cùng, hãy xem xét tính dễ sử dụng. Điều tốt nhất về những chiếc túi nhựa đóng gói thực phẩm này là chúng có nhiều tính năng để lựa chọn. Tính năng zipper cho phép bạn đóng lại túi sau khi bạn mở chúng. Các túi phải được hàn kín bằng nhiệt để đảm bảo các đồ trong túi được lưu trữ trong một thời gian dài, nhưng niêm phong bằng zipper giúp việc quản lý thực phẩm sau khi mở dễ dàng hơn.